BLV Quang Tùng là ai? Thông tin về lý lịch bình luận viên

admin Last updated on: May 16, 2023

Trong giới bình luận bóng đá, chắc hẳn không ít người đã từng nghe đến BLV Quang Tùng – cái tên không thể thiếu trong các trận đấu của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nhiều về tiểu sử của ông. Vì vậy, trong bài viết này tỷ lệ kèo nhà cái sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản.

Tiểu sử và lai lịch của BLV Quang Tùng

Ngô Quang Tùng hay còn gọi là BLV Quang Tùng, sinh năm 1972, lớn lên tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Anh là con trai của cựu tuyển thủ Ngô Xuân Quỳnh – người từng khoác áo CLB Thể Công. Từ nhỏ anh đã được lớn lên trong môi trường bóng đá và tình yêu với trái bóng tròn ngày càng lớn dần.

Image 55

Tuy nhiên, do không có điều kiện thể chất phù hợp nên anh không thể trở thành cầu thủ. Ngược lại, ông Ngô Xuân Quỳnh từng ngăn cản con trai theo nghiệp bóng đá. Nhưng cuối cùng, chính hành động này đã giúp anh tìm ra hướng đi mới với công việc bình luận viên bóng đá tại Sky88 UK.

Xem thêm: CB là vị trí nào? Nhiệm vụ của cầu thủ đá ở vị trí CB

Điểm đặc biệt của BLV Quang Tùng khi bình luận

Cặp đôi BLV Quang Tùng và Quang Huy được biết đến như một bộ đôi bình luận viên truyền hình không thể thiếu trong phòng bình luận bóng đá. Nếu như BLV Quang Huy sở hữu kiến thức sâu rộng, tổng quát để chia sẻ với khán giả thì Quang Tùng lại sở hữu vẻ ngoài sắc sảo, nóng bỏng, nhất là khi thể hiện từng pha bóng trên sân.

Cả hai luôn tạo nên những trận đấu kịch tính hội tụ đủ các yếu tố như kiến thức, hình ảnh, âm thanh sắc nét. Quang Tùng tuy lớn lên tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An nhưng giọng nói của anh rất dễ nghe, ấm áp, không gây khó khăn cho người nghe. Điều này có thể giải thích là do ông sống ở Hà Nội đã lâu nên thông thạo tiếng Bắc.

Giới chuyên môn trong giới đánh giá BLV Quang Tùng sở hữu đầu óc nhạy bén và tư duy nhanh nhạy. Nhờ được tiếp xúc với bóng đá từ nhỏ nên anh có khả năng đưa ra những thông tin chính xác, nhất là khi xử lý các pha va chạm hay lỗi hành vi cơ bản.

Đâu là điểm sáng trong sự nghiệp của BLV Quang Tùng?

BLV Quang Tùng từng chia sẻ về sự may mắn khi đến với nghề. Anh theo học một trường thể thao nhưng đã làm việc tại một nhà thi đấu thể thao ở quê nhà sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đến năm 1996, Đài THVN khai trương kênh VTV3 đã mở ra cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi nghề truyền hình. Bộ thể thao tuyển biên tập viên và phóng viên, và anh ấy đã đăng ký tham gia.

Image 54

Năm 1997, với kinh nghiệm cơ bản và niềm đam mê bóng đá cháy bỏng, Quang Tùng bắt đầu dấn thân vào nghề. Anh biết anh Vũ Huy Hùng – cựu tuyển thủ đội thể thao và là trưởng đoàn thể thao, người đã chỉ bảo anh rất nhiều.

Xem thêm: Các lỗi trong bóng đá cơ bản nhất cần nắm được

Ban đầu, anh được giao nhiệm vụ ghi và đọc băng sau trận đấu, sau đó nhờ siêng năng, chịu khó, anh trở thành người biên tập trực tiếp.

Trận đấu đầu tiên mà Quang Tùng cầm còi là cuộc đối đầu giữa Công an TP.HCM và Sông Lam Nghệ An tại giải vô địch quốc gia năm 1998. Kể từ đó, Quang Tùng trở thành cái tên được nhiều người biết đến và tham gia bình luận cho nhiều giải đấu lớn.

Tình yêu bóng đá lớn mỗi ngày

BLV Quang Tùng có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp từ nhỏ nhờ tình yêu bóng đá được truyền cảm hứng từ bố. Tình yêu đó không hề giảm đi trong anh mà ngược lại, nó càng tăng lên khi anh chuyển sang làm BLV.

Anh từng mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nhưng cha anh không đồng ý với quyết định của con trai mình. Nhưng sau này, khi đã trở thành một nhà biên khảo nổi tiếng, Quang Tùng mới nhận ra lời dạy của cha mình là hoàn toàn đúng.

Kết luận

Có lẽ bất kỳ ai yêu bóng đá cũng mong muốn được nghe những lời nhận xét của các HLV dày dặn kinh nghiệm Quang Tùng với kiến thức chuyên sâu và sự nhạy bén về bóng đá. Và đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ thông tin về BLV Quang Tùng của bóng đá Việt Nam.

Related posts

Tìm hiểu khái niệm LM trong bóng đá là gì?

Tìm hiểu khái niệm LM trong bóng đá là gì?

Rất nhiều người không hiểu rõ về khái niệm LM trong bóng đá là gì, dẫn đến việc không...

Các lỗi trong bóng đá cơ bản nhất cần nắm được

Các lỗi trong bóng đá cơ bản nhất cần nắm được

Hiện Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã nghiên cứu và đưa ra các quy định phù hợp...

Thuận chân trái đá cánh nào? Vị trí thi đấu cho cầu thủ thuận chân trái

Thuận chân trái đá cánh nào? Vị trí thi đấu cho cầu thủ thuận chân trái

Thuận chân trái đá cánh nào? Bóng đá là môn thể thao có sức hấp dẫn lớn với người...

Top những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Top những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Trong bóng đá hiện đại, vai trò của hậu vệ trái không chỉ là phòng ngự mà cần phải...

Tiền vệ cánh trái hay nhất thế giới gồm những cầu thủ nào?

Tiền vệ cánh trái hay nhất thế giới gồm những cầu thủ nào?

Vị trí chạy cánh trái đóng vai trò quan trọng trong bóng đá và từng chứng kiến những ngôi...

CB là vị trí nào? Nhiệm vụ của cầu thủ đá ở vị trí CB

CB là vị trí nào? Nhiệm vụ của cầu thủ đá ở vị trí CB

Trong bóng đá, có rất nhiều thuật ngữ mà nếu bạn mới làm quen sẽ không biết nghĩa của...