Lỗi việt vị là gì? Tìm hiểu lỗi Việt vị trong bóng đá

admin Last updated on: May 16, 2023

Lỗi việt vị là một khái niệm quen thuộc trong bóng đá, đây là lỗi thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu. Vậy là bạn đã biết một số những điều liên quan đến lỗi này hay chưa. Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết của tỷ lệ kèo nhà cái để biết thêm những lỗi thường gặp trong bóng đá mà chuyên trang đã tìm hiểu và gửi đến bạn đọc.

Lỗi việt vị là gì?

Việt vị là một trong những lỗi phổ biến trong bóng đá khi cầu thủ vượt qua vị trí cho phép trên sân. Nhiều người nhầm lẫn việt vị với liệt nhưng đó không phải là từ chính xác.

Để tránh bị việt vị, người chơi cần đứng ở phần sân của mình và ngang bằng với hậu vệ cuối cùng thứ hai cũng như ngang bằng với hai đối thủ cuối cùng. Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể bạn như đầu, thân hoặc bàn chân của bạn gần với đường biên ngang của đối phương hơn bóng và cầu thủ cuối cùng thứ hai của đối phương (không bao gồm cánh tay) sẽ bị truất quyền thi đấu. bị tính là việt vị.

Image 44

Luật này cũng nhằm đảm bảo tính liên tục và diễn biến tốt của trận đấu, ngăn đối phương học được cơ hội hoặc có thể phát bóng nhưng cản trở tầm nhìn và hướng di chuyển rõ ràng của đối phương. Ngoài cách di chuyển, những cử chỉ, động tác mà theo trọng tài này là đánh lừa, khiến đối phương bối rối.

Ngoài ra, luật việt vị còn giúp hạn chế khả năng giành lợi thế chờ bóng của đội tấn công trong trường hợp giữa cầu thủ đối phương và khung thành đối phương chỉ có một thủ môn hoặc hậu vệ cuối cùng. chúng, thúc đẩy sự phát triển chiến thuật và sự đa dạng của bóng đá.

Xem thêm: CB là vị trí nào? Nhiệm vụ của cầu thủ đá ở vị trí CB

Những tình huống bị coi là Lỗi việt vị

Nếu một cầu thủ ở vị trí việt vị tham gia vào bóng khi đồng đội chuyền hoặc chạm bóng và cố gắng giành lợi thế thì sẽ bị phạt. Tuy nhiên, nếu cầu thủ nhận bóng trực tiếp từ quả phát bóng, ném biên hoặc phạt góc thì sẽ không bị phạt.

Khi trọng tài biên phát hiện việt vị sẽ phất cờ báo hiệu cho trọng tài biên.

Khi nào lỗi việt vị sẽ được xác định?

Việt vị là một lỗi trong bóng đá do FIFA quy định, với điều kiện khi bóng được chuyền sang phần sân đối phương mà không có sự phản đối nào, cầu thủ ở thế việt vị sẽ bị phạt. . Tuy nhiên, khi ở trong tư thế việt vị, một cầu thủ vẫn có thể không bị coi là vi phạm nếu điều đó xảy ra bất ngờ ở vị trí đó hoặc cầu thủ đang cố gắng tham gia vào trận đấu, hành động này được gọi là ‘hung hăng’. tham gia đá bóng.

Nếu một cầu thủ vi phạm luật việt vị, trọng tài biên sẽ căng cờ và trọng tài chính sẽ dừng trận đấu và quyết định đội nào được hưởng phạt đền. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Hiểu Luật và gửi câu hỏi để chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

Cách phá bẫy việt vị khi sắp rơi vào thế việt vị

Phá bẫy việt vị là kỹ năng cần thiết trong bóng đá và đặc biệt quan trọng với các tiền đạo. Để phá được cái bẫy này, tiền đạo cần phải có sự nhạy bén và tốc độ. Phương pháp đúng nhất là cầu thủ đứng trên hậu vệ đối phương trước khi bắt đầu từ đường biên, sau đó tăng tốc để đột phá và tạo cơ hội đối mặt với thủ môn.

Image 45

Nếu đã ở thế việt vị, tiền đạo nên nhả bóng chứ không tấn công, đợi bóng từ vị trí an toàn đi xuống. Các cầu thủ phải hiểu nhau và tiền đạo cần phải có tốc độ và sự chính xác. Việc chọn vị trí chính và khả năng luồn lách qua hàng thủ đối phương cũng giúp ích rất nhiều cho người chơi.

Xem thêm: Các lỗi trong bóng đá cơ bản nhất cần nắm được

Tuy nhiên, việc phá bẫy việt vị cần phải chính xác và nhanh chóng để tránh rơi vào trạng thái việt vị hoặc bị bắt việt vị. Khoảng trống lớn không có nghĩa là có cơ hội ghi bàn và để thành công, các tiền đạo cần chọn đúng thời cơ để dâng cao và gây sức ép lên hàng thủ đối phương.

Kết luận

Bài viết đã giải thích đầy đủ về khái niệm việt vị và các quy định trong luật việt vị. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc liên quan đến lỗi việt vị trong bóng đá.

Related posts

WF trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của WF trong bóng đá

WF trong bóng đá là gì? Tầm quan trọng của WF trong bóng đá

Hiểu vai trò của vị trí WF trong bóng đá không phải ai cũng có được. WF thường đóng...

LW trong bóng đá là gì? Vai trò của LW trong bóng đá

LW trong bóng đá là gì? Vai trò của LW trong bóng đá

Nhiều người chưa nắm rõ vai trò, ý nghĩa của từng vị trí trên sân bóng đá. Và câu...

Bạn gái Neymar là ai? Thông tin Bạn gái cầu thủ Neymar 

Bạn gái Neymar là ai? Thông tin Bạn gái cầu thủ Neymar 

Bạn gái Neymar là ai? Thông tin về Bạn gái cầu thủ bóng đá Neymar chi tiết như thế...

Tạo đội hình bóng đá như thế nào đem lại hiệu quả nhất

Tạo đội hình bóng đá như thế nào đem lại hiệu quả nhất

Bóng đá từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần được yêu thích nhất trên toàn cầu. Để...

Tìm hiểu khái niệm LM trong bóng đá là gì?

Tìm hiểu khái niệm LM trong bóng đá là gì?

Rất nhiều người không hiểu rõ về khái niệm LM trong bóng đá là gì, dẫn đến việc không...

CF trong bóng đá là gì? Tìm hiểu thuật ngữ CF trong bóng đá

CF trong bóng đá là gì? Tìm hiểu thuật ngữ CF trong bóng đá

Nếu bạn từng là fan của những game bóng đá như FIFA hay PES, chắc hẳn bạn sẽ thấy...